19009287

TIN TỨC

Triệu phú Mỹ: Thế hệ sinh ra từ năm 1980 – 2000 đang mắc một sai lầm to lớn là nghe theo lời khuyên ‘nên đi thuê nhà thôi, đừng mua’ để rồi khi về già trắng tay!

Bncland giới thiệu với bạn sơ lược về David Bach:
David L. Bach là một tác giả tài chính Mỹ, nhân vật truyền hình, diễn giả động lực, doanh nhân và người sáng lập của FinishRich.com. Bach, được biết đến với loạt sách Rich Rich Book và hàng triệu phú sách tài chính động lực của bạn dưới thương hiệu Finish Rich®.

Nếu đi thuê nhà, tức là bạn sẽ phải sống ở một nơi nào đó trong suốt phần đời còn lại của cuộc đời vậy tại sao bạn lại không thể đầu tư vào một căn nhà để có thể sở hữu vĩnh viễn.

Nếu không ưu tiên việc sở hữu một căn nhà, bạn đang mắc một sai lầm to lớn, đồng sáng lập AE Wealth Management đồng thời là triệu phú tự thân David Bach chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ CNBC mới đây.

Trên thực tế, việc không mua một căn nhà là sai lầm lớn nhất thế hệ trẻ sinh ra trong giai đoạn từ năm 1980 – 2000 mắc phải. “Lời khuyên quan trọng nhất tôi có thể nói với bạn bây giờ là nếu còn trẻ, đừng nghe những lời khuyên kiểu nên đi thuê nhà thôi, đừng mua”.

Triệu phú Mỹ: Thế hệ sinh ra từ năm 1980 - 2000 đang mắc một sai lầm to lớn là nghe theo lời khuyên 'nên đi thuê nhà thôi, đừng mua' để rồi khi về già trắng tay!

Dù luật thuế có thay đổi đi chăng nữa, “việc mua một căn nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có. Người sở hữu một căn nhà giàu hơn gấp 40 lần so với người đi thuê”.

Nếu đi thuê, tức là bạn sẽ phải sống ở một nơi nào đó trong suốt phần đời còn lại của cuộc đời vậy tại sao bạn lại không thể đầu tư vào một căn nhà để có thể sở hữu vĩnh viễn.

Bản thân David Bach cũng khẳng định khoản đầu tư khôn ngoan nhất ông từng tiến hành chính là mua 3 ngôi nhà. Việc mua và bán lại với giá khá cao khiến tài sản ròng của Bach tăng thêm hàng triệu USD “chỉ đơn giản vì đã mua nhà”.

Ông đưa ra hàng loạt con số để dẫn chứng cho quan điểm này trong cuốn sách bán chạy của mình mang tên “The Automatic Millionaire”: Là một người đi thuê, bạn có thể dễ dàng phải tiêu khoảng nửa triệu USD thậm chí hơn vào việc thuê nhà trong nhiều năm (Giả sử cứ tính giá thuê nhà 1.500 USD một tháng. Như vậy trong 30 năm, con số bạn phải trả đã lên tới 540.000 USD) và cuối cùng bạn chẳng sở hữu gì cả”.

“Lý tưởng hơn, bạn có thể mua một căn nhà và tiêu cùng một số tiền như vậy để trả góp và cuối cùng khi hết nợ, bạn sở hữu được căn nhà đó”.

“Thành thật mà nói: Người đi thuê chỉ đang làm giàu cho những chủ nhà mà thôi. Tôi muốn bạn làm giàu cho chính bản thân mình vì vậy hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ”.

Ông cũng gợi ý nên có một khoản tiết kiệm ít nhất 10% mặc dù 20% là mức lý tưởng.

Tuy nhiên cần phải nhớ rằng, việc mua căn nhà đầu tiên có thể chưa phải là căn nhà mơ ước của bạn nhưng đó là cách bạn đạt tới mục tiêu cuối cùng là ưu tiên sở hữu 1 căn nhà.

Chính vì điều đó việc sở hữu một bất động sản là con đường làm giàu an toàn nhất. Bncland đang là chủ đầu tư của Bnc Dragon nơi mà hiện nay bạn có thể dể dàng sở hữu một bất động sản sinh lời ngay lập tức và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *