Trong khi thị trường BĐS TP.HCM đang có xu hướng chững lại, thì ở các khu vực vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàutrỗi dậy nhờ phân khúc đất nền giá rẻ, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản. Đặc biệt, Long An đang được biết đến là thị trường bất động sản đầy tiềm năng nhờ những cơ chế, chính sách được thực hiện đồng bộ.

BĐS Long An khoác chiếc áo mới

Trước đây, thị trường BĐS Long An giai đoạn 2016 được các nhà đầu tư chú ý đến bởi tạo được cơn sốt đất nhờ phân khúc giá khá mềm, thế nhưng đến giai đoạn 2019 trong khi nhiều khu vực vùng ven TP.HCM có những “bứt phá” làm thị trường sôi động thì BĐS Long An lại “nằm yên”.

Lý giải điều này, nhiều nhà đầu tư cho rằng bởi lẽ thị trường BĐS Long An chững lại là do yếu tố cơ sở hạ tầng vẫn chưa được xây dựng bài bản, đồng bộ, các cung đường kết nối Sài Gòn và các tỉnh thành khác chưa được nâng cấp. Làm cho thị trường BĐS Long An thăng trầm theo các giai đoạn, khiến nhiều nhà đầu tư không muốn “mạo hiểm” xuống tiền vì không có sự thăng hoa tại thị trường này.

Thế nhưng, từ năm 2019 trở đi, Long An đã thay đổi diện mạo với hệ thống cơ sở hạ tầng Long An từng ngày được hoàn thiện, tuyến đường quốc lộ 1A được nâng cấp; cao tốc Trung Lương Long thành; cao tốc 830B nối Sài Gòn; hay cung đường vành đai rộng 100m từ Trung lương về Sài Gòn cũng đã được triển khai.

Việc hạ tầng được đầu tư bài bản sẽ giúp thị trường BĐS Long An thời gian tới sẽ có bước chuyển mình như thế nào?

Trao đổi về vấn đề này ông Hà Văn Thiện CEO của công ty Trần Anh Group cho rằng: “sau thời kỳ “ngủ đông” BĐS Long An sẽ đón nhận nhiều làn sóng đầu tư mới. Với nhiều cung cách đầu tư khác nhau, nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến việc đầu tư dài hạn bởi họ nhận định thị trường BĐS Long An sẽ tăng mạnh trong thời gian tới”.

Cơ chế, chính sách thực hiện đồng bộ

Long An với lợi thế là khu vực vành đai giáp ranh với trung tâm TP.HCM, đã và đang hình thành các cụm khu công nghiệp lớn thu hút một lượng lớn lao động từ khắp nơi về đây sinh sống và làm việc. Kéo theo nhu cầu lớn về cuộc sống an cư, nghĩ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, không gian sống…

hạ tầng bất động sản long an

Những năm gần đây, tỉnh Long An đã đưa ra hạn mức tách thửa, đồng thời hạn chế cho phép tách thửa đã giúp quy hoạch tỉnh Long An đồng bộ và hiện đại hơn. Các dự án được UBND tỉnh Long An chú tâm giám sát hoàn thiện quy hoạch, phát triển các tiện ích trong dự án nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng cho từng khu vực. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông đang được cấp chính quyền tỉnh Long An chú trọng phát triển.

Để hoạt động giao thương giữa các khu vực được thuận lợi nhiều tuyến đường kết nối được nâng cấp, mở rộng, xây dựng đồng bộ hạ tầng giữa các khu vực. Chính vì thế, bất động sản Long An cũng được chú trọng nhằm thay đổi bộ mặt đô thị của các huyện trong tỉnh.

Cụ thể, những năm gần đây UBND tỉnh Long An nói chung, UBND huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hoà nói riêng đang không ngừng đẩy nhanh tiến độ các dự án nâng cấp tuyền đường QL 50, QL N2, DT 823, DT 824, DT 830, DT 835B, DT 826 nhằm đưa các khu vực này phát triển.

BĐS Cần Giuộc đang có đà tăng trưởng nhanh nhất thị trường khu Nam Sài Gòn nhờ vào động lực lớn đến từ hạ tầng

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng cơ sở, tiếp tục được đầu tư xây dựng thông qua việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản chuyển tiếp năm 2018, 2019; đẩy nhanh tiến độ lập thủ tục triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2020; huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh: tuyến Metro 4 đi từ Q.12 đến Hiệp Phước – Nhà Bè với vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng. Đây là tuyến Metro dài nhất TP.HCM (37,675 km) với 33 nhà ga, khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi từ Cần Giuộc đến Phú Mỹ Hưng còn 20 phút, đến Q.1 chỉ 30 phút.

tuyến metro4

Tuyến Metro 4 dài nhất từ Q12 đến Hiệp Phước- Nhà Bè

Những cố gắng trong việc thay đổi chính sách, nâng cao quan điểm phát triển hạ tầng không chỉ thúc đẩy nền kinh tế Long An phát triển. Mà còn tạo điều kiện thu hút nhiều nguồn tư từ nhiều nơi về Long An, thay đổi diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh và thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Thời gian tới, thị trường BĐS huyện Cần Giuộc nói riêng và tỉnh Long An nói chung, sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.