Trong phong thủy xây nhà ở, không chỉ mỗi yếu tố hướng nhà, mà vị trí xây nhà cũng là yếu tố đáng được xem xét. BNC LAND Website: https://bncland.vn/ sẽ đưa ra những vị trí xấu không nên xây nhà theo phong thủy.

Các kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế và xây dựng nhà ở gần đường.

Theo phong thủy nhà ở, không nên xây nhà ở cuối các đoạn đường tránh các tình huống trộm cắp xảy ra thường xuyên. Các địa điểm này cũng không thuận tiện cho việc thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm: Dự án Bất động sản Đất nền Khu đô thị thương mại Mỹ Hưng Skyline giá từ 16 triệu/m2

Tránh xây nhà ở các ngã tư đường dễ gặp họa sát thương, dễ gặp điều không may trong an toàn giao thông, tác động xấu đến sự an toàn của người nhà.

Tránh xây dựng nhà ở những lô đất có hình tam giác.

Trong phong thủy nhà ở, tránh xây dựng trên các lô đất có hình tam giác, nơi giao nhau giữa 2 con đường vì ở các vị trí này sẽ làm cho người thân trong nhà không được yên ổn, dễ xảy ra các cuộc tranh chấp, cãi vả và dễ bị hỏa hoạn. Ngoài ra, việc xây dựng nhà ở các lô đất có hình tam giác sẽ lãng phí đất, gây khó khăn cho việc thiết kế phòng ốc.

BNC LAND - Các lưu ý phong thủy trong việc xây nhà
BNC LAND – Các lưu ý phong thủy trong việc xây nhà

Tránh không nên xây nhà ở các vị trí chân núi hoặc đầu hẻm núi.

Không nên xây nhà ở những nơi dươi núi đá, nơi chân núi nối liền mặt đất hoặc giữa hai đầu hẻm núi vì rất dễ xảy ra các tình huống núi lở hoặc nước lũ.

Tuy đây là những nơi khá đẹp với phong cảnh núi rừng, thoáng mát, thế nhưng vì địa hình hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm tháng mưa gió làm cho nền móng yếu ẩn chứa nhiều nguy cơ sạt lở, ngập lụt vào những mùa mưa bão.

Kiêng cử trồng cây lớn trước cửa nhà.

Trong phong thủy nhà ở thì việc trồng các cây lớn trước nhà hoặc các cây cột điện là điềm không lành, gây khó khăn cản trở trong việc đi lại, cản vượng khí vào nhà, dẫn đến tích tụ âm khí và khó thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, việc có những cây lớn trước nhà tạo sự che chắn cho kẻ gian lợi dụng ẩn nấp, theo dõi và gây phiền phức cho gia đình.

Xem thêm: 4 lỗi đại ky cần tránh trong xây nhà ở

Tránh việc xây nhà quá cao

Việc nhà xây quá cao dẫn đến tình trạng bốn phía không được che chắn, thiếu sự kín đáo, gây ra tâm lý bất ổn cho người thân trong nhà và tạo sự cách ly với xung quanh. Những kiểu nhà này không được che chắn ánh nắng nên dương thịnh, âm suy, âm dương không có sự hòa hợp cũng gây ra ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người.

Tránh xây tường bao quanh quá cao.

BNC LAND -Phong thủy xây nhà
BNC LAND -Phong thủy xây nhà

Tường bao quanh xây quá cao không những phá hỏng bố cục ngôi nhà mà còn làm cho người ở trong nhà có cảm giác tù túng, dẫn đến sự nghèo túng. Mục đích của việc xây tường cao là để chống kẻ gian, thế nhưng việc xây tường quá cao sẽ khuất tầm nhìn từ bên trong nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian làm việc xấu.

Về kiến trúc, việc xây tường quá cao không những mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn che cửa sổ, mái nhà cản trở việc lấy ánh sáng và không khí vào nhà. Chính vì thế, khuyến khích xây tường nhà dao động trong khoảng từ 1.5 mét và cách nhà từ 50 centimet trở lên.

Xem thêm: Dự án Bất động sản Đất nền Khu đô thị thương mại Mỹ Hưng Skyline giá từ 16 triệu/m2

Không nên xây nhà ở những nơi gần chùa.

Việc xây dựng nhà ở các khu vực gần các đền chùa vì sẽ bị chùa hút hết các linh khí, không có lợi cho người ở xung quanh. Bên cạnh đó, việc chùa chiền diễn ra nhiều hoạt động cúng bái, hương khói là ô nhiễm bầu không khí gây tổn hại sức khỏe cho con người. Vì vậy, khi chọn vị trí làm nhà, cần tránh khu vực có nhiều chùa chiền, miếu thờ…

Xem ngay: BNC DRAGON – Dự án đất nền phong thủy tốt, nơi đáng sống vùng ven TPHCM.